Nhiều người hỏi tôi, Namud viết tắt của chữ gì, tôi hỏi ngược lại mọi người :” bạn nghĩ gì khi đọc từ ấy ?”- Hầu hết đều trả lời giống nhau: “Nó giống như tên của 1 loài voi thời tiền sử, thứ đã …tuyệt chủng.”

Người ta nói, ba người Do Thái khi ngồi lại với nhau, có thể thay đổi cả thế giới, hai người Nhật tuy không bằng hai người Việt Nam, nhưng hai người Việt nam khi ngồi lại với nhau, chắc chắn không bằng hai người Nhật.

Những điều ấy, tôi đọc và nghe mỗi ngày. Có vẻ đúng, nhưng cũng có vẻ sai. Thế giới với sự tiếp tay của internet và toàn cầu hóa đang chuyển mình và biến động từng ngày với tốc độ rất nhanh, xin nhắc lại, rất nhanh, việc thiếu sự liên kết hình thành cộng đồng hỗ trợ nhau, mỗi người tự cập nhật riêng cho mình và khiến cho chúng ta lần lượt bị tụt hậu rất nhiều- gần như bị bỏ xa so với các quốc gia khác trên thế giới. Chúng ta có thể thay đổi được không ? Câu trả lời, được nếu mỗi người ý thức được việc này và cùng chung tay chia sẻ kiến thức của mình.

Nguồn cảm hứng từ đặc tính của loài voi

Đặc tính của voi là gì ? Voi không bảo vệ lãnh thổ riêng của nó, thay vào đó, nó thích hòa nhập vào đàn sống bên cạnh, trong đó con voi đầu đàn là con voi cái già nhất sẽ giữ vai trò làm chủ. Nó dẫn cả đàn tìm đến những nơi có nước và thức ăn. Theo sau con voi này là những chú voi con và những con voi cái trưởng thành. Voi sống chung một đàn qua nhiều năm. Các thành viên trong đàn luôn sống cạnh nhau, chăm sóc cho nhau, thậm chí sẵn sàng cho bất kỳ chú voi con nào bú nếu cần thiết. Đôi khi đàn bị tách ra, một số con voi trẻ hơn rời đàn cùng những con voi khác. Nhưng đàn nhỏ này vẫn có mối quan hệ chặt chẽ với gia đình gốc của chúng và có thể quay lại trong một thời gian rất ngắn.
CHÚ Ý

NGÀNH DƯỢC KHÔNG HỀ TẺ NHẠT NHƯ BẠN NGHĨ

Khởi đầu với một thành viên, sau 5 năm hoạt động, chúng tôi tự hào vì đã trở thành một kênh tham khảo thông tin chuyên ngành cho các bạn trẻ đam mê ngành dược với số lượng hơn 30,000 người đến từ khắp mọi miền tổ quốc cũng như trên thế giới  theo thống kê hiện tai .Lượt view của Namud tuy dành cho đối tượng đặc thù chuyên môn nhưng hiện nay đã vượt mốc 1,500,000 view . Nguồn bài viết đa dạng và phong phú là nơi giúp các bạn có cơ hội tham khảo nhiều hơn về ngành.

Các đề tài chúng tôi đang quan tâm và cần sự hợp tác từ các bạn:

 •  Dược Lâm Sàng
 •  Tin Tức ngành, Sự kiện, Hội nghị trong nước, nước ngoài cập nhật
 • Các thông tin thuốc mới từ FDA
 • Khuyến cáo, Guideline cập nhật
 • Kinh Tế Dược 
 • Marketing
 • Thông tin từ các công ty
 • Các khuyến cáo khi sử dụng thuốc
 • Tương tác thuốc lưu ý
 • Dược sĩ nhà thuốc
 • Kinh nghiệm sử dụng thuốc
 • Tài liệu huấn luyện kĩ năng  mềm, kĩ năng bán hàng
 • Các công nghệ mới  (đây là xu hướng trong 5-10 năm tới)
 • Xu hướng ngành.vv....

Mỗi người một khả năng và chuyên môn riêng, bằng mỗi khả năng đóng góp cho từng chuyên môn đó, bạn sẽ học hỏi được lẫn nhau rất nhiều điều mới và thú vị. Như một sân chơi về kiến thức,Namud luôn hoan nghênh và chào đón các bạn -đặc biệt các bạn trẻ tham gia Namud ngày càng phát triển mạnh hơn trong tương lai.

 

CƠ HỘI

CỘNG TÁC CÙNG NAMUD

DÀNH CHO SINH VIÊN:

 Việc đào tạo ra trường và phải đào tạo lại để làm việc là chuyện sinh viên Việt Nam đang phải đối mặt. 
 Công việc bên ngoài nhiều nhưng việc bạn không cập nhật kiến thức tổng quan và phát triển các kĩ năng mềm sớm sẽ dẫn đến hậu quả tai hại -thất nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp.

 Tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ thiết yếu (chứ không phải ngôn ngữ cần) cho thế giới toàn cầu hóa ngày nay. Thiếu hụt tiếng Anh sẽ trở thành tai họa cho chính bạn không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống sau này. Chưa kể bạn sẽ bị canh tranh rất khốc liệt từ đội ngũ sinh viên đang du học khắp nơi trên thế giới đang lao trở về Việt Nam hiện nay.

 Nhận thức được vai trò của tiếng Anh - là chìa khóa mở mọi cánh cửa tri thức sẽ giúp bạn sống sót trong thời đại ngày nay. Nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua việc trau dồi tiếng Anh tại Namud sẽ giúp bạn sớm có trải nghiệm về ứng dụng ngôn ngữ này trong công việc và trau dồi các kĩ năng mềm nhà trường không dạy bạn (kĩ năng tìm kiếm thông tin, đọc, dịch, phân tích và tư duy tổng hợp, làm việc nhóm).

 Tại Namud- khi trở thành thành viên chính thức bạn sẽ có cơ hội được cọ xát  kĩ năng làm việc nhóm- yếu tố cực kì quan trọng trong thời đại ngày nay- đồng thời các tài liệu quan trọng giúp bạn có thêm góc nhìn về ngành đa chiều hơn.

Nên nhớ khi bạn chia sẻ tri thức, không phải bạn mất đi tri thức, mà bạn sẽ học hỏi thêm được nhiều tri thức khác sâu hơn từ những câu hỏi và phản hồi từ cộng đồng.

 Các bạn là đối tượng chính chúng tôi đang hướng tới.  Chúng tôi mong đợi sự hợp tác của các bạn.

TALENT

HÃY ĐỂ NHÀ TUYỂN DỤNG SĂN LÙNG BẠN

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một trong những điều Namud hướng tới, với hơn 25,000 lượt truy cập, chúng tôi tin rằng đây là nơi để bạn có thể thể hiện mình, giúp nhà tuyển dụng dễ tìm thấy bạn hơn. Bản thân chúng tôi nhận được rất nhiều lời mời làm việc từ các tập đoàn công ty lớn, nhưng sức người có hạn- từng cơ hội trôi qua, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn cơ hội này, hãy tham gia đóng góp chia sẻ tri thức đồng thời xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn để nhà tuyển dụng săn lùng bạn. Như câu ngạn ngữ nổi tiếng:

" WORK HARD UNTIL YOU DONT HAVE TO INTRODUCE YOURSELF"
 HÃY LÀM VIỆC CHĂM CHỈ  ĐỂ NHIỀU NGƯỜI BIẾT BẠN ĐẾN MỨC BẠN KHÔNG CẦN PHẢI GIỚI THIỆU MÌNH LÀ AI NỮA"

 

ACTION

HOẠT ĐỘNG CỦA NAMUD

Namud hiện có hai mảng hoạt động :

1- online- chia sẻ kiến thức hằng ngày theo nhiều lĩnh vực.

2- offline: các buổi hướng nghiệp định kì hằng năm cho các bạn trẻ hằng năm, đây là một số hình ảnh tiêu biểu hoạt động chúng tôi đã làm:

 

 

TOP